ADOBE PHOTOSHOP CC2018 - CÔNG CỤ CHỈNH SỬA HÌNH ẢNH CHUYÊN NGHIỆP

Ngày đăng: 22-04-2018 12:56:28

Adobe Photoshop CC 2018 là phiên bản mới nhất trong bộ phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop CC do Adobe phát triển. Photoshop CC 2018 mang đến cho người dùng giao diện, tính năng và nhiều trải nghiệm mới mẻ trong 1 chương trình sửa ảnh hiện đại.

Giao diện phần mềm Adobe Photoshop CC 2018
Giao diện Adobe Photoshop CC 2018

Sắp xếp cọ vẽ (Brush) tốt hơn

Sắp xếp và lưu cọ vẽ theo thứ tự mong muốn, kéo và thả để chỉnh lại thứ tự, tạo thư mục chính - phụ, điều chỉnh chế độ xem trước nét cọ, bật các chế độ xem mới, lưu thiết lập cấu hình Brush với các thông số Opacity, Flow, Blend và Color

Cải thiện hiệu suất Brush

Không còn bị chậm trễ công việc bởi lỗi lag Brush. Thời gian phản hồi nhanh hơn dễ nhận thấy khi làm việc trên tài liệu dung lượng lớn mà phải sử dụng nhiều Brush.

Truy cập ảnh Lightroom

Tải ảnh làm bằng Lightroom CC từ điện toán đám mây bên trong Photoshop qua thanh tìm kiếm hoặc màn hình Start. Với khả năng tích hợp sâu vào tất cả ứng dụng chỉnh sửa ảnh desktop và mobile của Adobe Creative Cloud, toàn bộ bức hình của người dùng sẽ được đồng bộ hóa và kết nối ở khắp mọi nơi.

Nét cọ mượt mà

Đánh bóng hình nhanh hơn với thuật toán làm mượt mới. Adobe Photoshop CC 2018 có rất nhiều chế độ làm mượt khác nhau giúp đường nét trở nên rõ ràng hơn ngay cả khi dùng chuột. Tính năng này sẵn có ở thanh Tool Options, bao gồm cả Flow và Opacity.

Bút vẽ độc quyền từ Kyle T.Webster

Truy cập hơn hơn 1.000 nét cọ độc quyền từ họa sĩ từng đoạt giải thưởng Kyle T.Webster.

Font chữ đa dạng

Với công nghệ font mới từ Adobe, Apple, Google và Microsoft, người dùng có thể xác định các biến thể trong mỗi font chữ hỗ trợ như độ đậm, chiều cao, nghiêng…

Menu chia sẻ nhanh

Chia sẻ bản sao tác phẩm qua email, văn bản, mạng xã hội… Tính năng này sử dụng cơ chế chia sẻ có sẵn trên hệ điều hành, bao gồm cả dịch vụ đã được thẩm định.

Công cụ Curvature Pen

Công cụ này giúp tạo đường nét nhanh, dễ và chính xác hơn. Đẩy và kéo trực tiếp các phân đoạn thay vì phải chỉnh sửa trên thanh Bezier, tương tự như công cụ Curvature trong Adobe Illustrator CC. Chỉ cần nhấp đúp để chuyển đổi giữa các điểm.

Tùy biến màu và độ rộng

Cải thiện tác phẩm và đường nét khiến chúng bắt mắt hơn bằng cách chọn màu và tăng độ dày nét vẽ.

Bố trí layer nhóm

Sao chép và dán nhiều layer vào nhóm, giữ nguyên thữ tự và vị trí thay vì phải kéo chúng để sắp xếp lại. Sao chép layer vào clipboard, rồi dán vào vị trí mong muốn trên bảng điều khiển năm trong hoặc giữa các tài liệu trong Photoshop.

Công cụ chỉ dẫn nâng cao

Hiểu nhiều hơn về các công cụ trong Adobe Photoshop CC 2018 mà không phải rời phần mềm. Với công cụ chỉ dẫn tăng cường, chú giải liên quan tới từng tính năng sẽ tự hiện khi trỏ chuột di chuyển qua chúng.

Môi trường làm việc 360 độ

Chỉnh sửa và xuất hình ảnh 360 độ. Adobe Photoshop CC 2018 sẽ giữ lại các metadata quan trọng để làm việc với người xem bên thứ ba. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xoay, phóng to, thu nhỏ ảnh bên trong không gian làm việc hình cầu để có trải nghiệm thực tế nhất.

Cải thiện bảng thuộc tính

Theo dõi chi tiết hơn về các giá trị Adobe Stock bằng cách xem tiêu đề, tình trạng giấy phép. Xem ảnh và tìm hình tương tự trên trang Adobe Stock. Chỉnh sửa các thuộc tính thể loại với nhiều layer…

Hỗ trợ Microsoft Dial

Hỗ trợ Microsoft Dial cho phép người dùng truy cập các điều khiển quan trọng mà không phải dùng chuột. Điều khiển thông số Brush bao gồm kích thước, độ cứng, độ mờ, Flow và mượt.

 

Dán văn bản thông thường

Giờ người dùng có thể dán văn bản mà không cần tốn thời gian định dạng lại.

Nhập Depth từ HEIF

Adobe Photoshop CC 2018 giờ hỗ trợ định dạng HEIF (High Efficiency Image File). Với thông tin có chiều sâu do iPhone 7 Plus và thiết bị tương lai cung cấp người dùng có thể tạo hiệu ứng có hồn qua bộ lọc Lens Blur.

 

Những tính năng nổi bật của Adobe Photoshop CC

Bộ lọc Shake Reduction

Bộ lọc Shake Reduction hỗ trợ nhiều công cụ nổi bật như Blur Trace Bound, Smoothing, Artifact Suppresion. Nhờ tính năng mới này mà người dùng có thể phân tích hướng chụp của bức ảnh và khôi phục lại độ sắc nét cho chúng. Đây là một đặc điểm rất thú vị bởi lẽ người dùng không còn phải lo lắng về những bức ảnh quá mờ. Cơ chế của Mercury Playback Engine cho phép người dùng sử dụng tất cả các bộ lọc làm mờ thậm chí nhanh hơn.

Công cụ Smart Sharpen

Smart Sharpen hỗ trợ nhiều tính năng như làm rõ texture và khiến góc cạnh trở nên mượt hơn. Ngoài ra, công cụ này cũng tăng độ sáng, giảm noise, loại bỏ các chấm sáng không cần thiết và tăng tính tự nhiên cho hình ảnh. Đây chính là điểm mà photoshop CS6 vẫn chưa đạt được.

Adobe Photoshop CC
Chỉnh sửa ảnh cực kỳ chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC

Camera Raw Retouching

Công cụ này cũng được sử dụng dưới dạng bộ lọc cho từng layer hoặc các tập tin bên trong Photoshop. Nhờ đó, người dùng có thể xử lý hình ảnh một cách chi tiết hơn như nút Spot Removal dùng để che dấu những vùng không mong muốn hay chức năng Visualize Spots hỗ trợ phát hiện những điểm ảnh bị lỗi cho lens hoặc sensor bị dính bụi.

Trong phiên bản 2014.2 này, Camera Raw cũng được nâng cấp lên phiên bản 9.0. Nhờ đó, GPU được sử dụng giúp tăng tốc độ xử lý (có thể lên đến 10 lần).

HDR Merge

Người dùng có thể ghép nhiều ảnh với độ sáng khác nhau thành các ảnh HDR; sử dụng công nghệ de-ghost và cân chỉnh để ảnh có chất lượng cao nhất hay ghép nhiều ảnh chụp khác nhau để tạo thành một ảnh toàn cảnh. Tất cả các ảnh này sẽ được xuất ra dưới dạng các file DNG RAW 16-bit.

Adobe Photoshop CC
Download Photoshop CC và trải nghiệm những tính năng sửa ảnh trên cả tuyệt vời

Các máy ảnh hỗ trợ trong Camera 9

Canon EOS 5DS, Canon EOS 5DS R, Canon EOS 750D (Rebel T6i, Kiss X8i), Canon EOS 760D (Rebel T6s, Kiss 8000D), Canon EOS M3, Casio EX-ZR3500, Fujifilm X-A2, Fujifilm XQ2, Hasselblad Stellar II, Nikon D5500, Nikon D7200, Olympus OM-D E-M5 II, Olympus Stylus SH-2, Olympus Tough TG-4, Panasonic Lumix DMC-GF7, Panasonic Lumix DMC-ZS50 (DMC-TZ70, DMC-TZ71), Samsung NX500.

Công cụ phóng to ảnh Resamping Method

Công cụ này cho phép người dùng phóng to một bức ảnh nhỏ, chất lượng thấp mà không hề gây ra noise.

Cải tiến Properties pannel

Propertie pannel tạo thuận lợi cho việc lựa chọn các loại shape hay incon nhiều lần trong quá trình sử dụng; nhất là khi phải xác định, lựa chọn độ bo tròn của các góc hình vuông, chữ nhật hoặc tam giác. Ngoài ra, người cũng tiết kiệm được nhiều thời gian khi phải làm việc với hàng loạt các layer hay vật thể khác nhau.

Hộp thoại Image Size

Hộp thoại Image Size đã được đơn giản hóa với một bản xem trước hình ảnh có thể thay đổi kích thước cho phép người dùng xem trước kết quả trước khi quyết định apply các thiết lập mới. Ngoài ra, tính năng Preserve Details cho phép làm sắc nét các khu vực cần có độ chi tiết cao trong hình ảnh để tạo ra những bức ảnh phóng to có chất lượng cao hơn. Để sử dụng các tính năng trong hộp thoại này, người dùng chỉ cần sử dụng các phím tắt tương ứng trên thanh công cụ.

Adobe Photoshop CC

Cải thiện thành phần của lớp trong Smart Object

Người dùng có thể tiết kiệm thời gian trong công việc khi phải làm việc với các lớp bằng việc thay đổi hiển thị, vị trí hoặc màn hình của một lớp duy nhất và phân phối sự thay đổi này cho tất cả các lớp còn lại.

Focus Mask

Photoshop CC hỗ trợ người dùng tạo mặt nạ bằng cách tự động lựa chọn khu vực trọng tâm của hình ảnh. Tính năng này rất phù hợp để làm việc với những bức chân dung và hình ảnh khác với độ sâu thấp của trường.

Hỗ trợ xuất các tập tin PDF 3D

Photoshop CC hỗ trợ xuất các bản thiết kế 3D từ Photoshop như một tập tin 3D. Do vậy, các khách hàng và đồng nghiệp của bạn có thể xem, bình luận và sử dụng một cách dễ dàng trong Adobe Acrobat.

Yêu cầu hệ thống

  • Bộ xử lý: Intel® Pentium® 4 hoặc bộ xử lý AMD Athlon® 64 (2 GHz hoặc nhanh hơn).
  • Hệ điều hành: Windows 7/Windows 8 /Windows 8.1.
  • Bộ nhỡ RAM: 2 GB.
  • Dung lượng trống ổ cứng: 2 GB.
  • Độ phân giải màn hình tối thiểu 1024x768, 16-bit màu.
  • VRAM: 512MB.

Adobe Photoshop CC là một công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ ai nếu muốn trở thành một designer chuyên nghiệp!

LINK DOWNLOAD PHẦN MỀM

Bản 64bit:
Fshare: 

Bản 32bit:
Fshare: 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan